batluaquytoc
batluaquytoc
batluaquytoc
batluaquytoc
  • Bật lửa quý tộc kính chào quý khách | Tặng xăng, đá, đầu sạc gas khi mua bật lửa | Hỗ trợ thanh toán Visa, Master Card, thẻ ATM 0% ! Trả góp linh hoạt 03 đến 12 tháng. Hàng mua rồi không đổi trả, trừ khi hàng không đúng như mô tả. Shop không thu mua, đổi các mong quý khách thông cảm.
Video
Thống kê truy cập

Đang Online : 16

Đã Online : 11851647

Hỗ trợ thanh toán
Chi tiết

Lịch sử ra đời những chiếc bật lửa Zippo


 

Năm 1933, chiếc zippo đầu tiên được xuất xưởng, từ đó đến nay có rất nhiều phiên bản zippo khác nhau. Phiên bản đầu tiên giờ chỉ còn lại vài chục cái và có các phiên bản đã ngừng sản xuất. Những chiếc zippo này được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng , thép, bạc thậm chí cả vàng. Với những chất liệu và độ quý hiếm như trên thì việc mỗi chiếc zippo mang một giá trị khác nhau cũng là điều dễ hiểu.


Lịch sử ra đời những chiếc bật lửa Zippo


Giá của một chiếc bật lửa zippo đắt nhất tỷ lệ thuận với độ khan hiếm và tuổi thọ của chúng. Trên thế giới, kỷ lục của chiếc zippo đắt nhất là 37.000 USD. Đây là một trong số 41 chiếc zippo được hãng này tung ra năm 1933. Tại tp Hồ Chí Minh, có rất nhiều tay chơi thích sưu tầm zippo. Giá của chúng loại thông thường dao động từ 500.000- 700.000 đồng. Có loại sản xuất và xách tay tại Mỹ lên đến 160 USD. Đây chỉ mới là bật lửa nếu thêm bình xăng con và bình đá thì giá của chúng không chỉ dừng lại ở đó, thậm chí có khi lên cả chục triệu. Có thể nói giá trị của một chiếc bật lửa zippo luôn đi cùng năm tháng.

Trích tường thuật từ một thú vui độc đáo của một lão làng chơi Zippo
Thì ra, ông chủ tiệm băng đĩa Duy Côn, một nghệ nhân cây cảnh có tiếng, lại là người đam mê rất nhiều thứ, mà thứ nào cũng đến nơi đến chốn. Bác Côn kể lại: Đầu tiên sử dụng zippo chỉ là để lấy lửa hút thuốc. Sau đó, cầm trên tay chiếc bật lửa zippo, tôi thấy được nhiều điều lạ từ phong cách cho đến quá trình sử dụng. Zippo được xem như là một vật làm nên phong cách đàn ông, một vật để giải trí, gửi gắm tâm sự khi ta cảm thấy buồn. Từ đó, khi nhìn thấy một người bạn đang sở hữu chiếc bật lửa zippo còn “rin” tôi đã tìm cách mua bằng được. Đó là những năm của thập niên 80 thế kỷ trước.

Tuy nhiên, lúc đó mua zippo về chỉ để ngắm mà chưa sử dụng được, vì bấc không đúng với zippo, đá lửa để đánh lửa cũng không có. Mãi đến đầu những năm 90, xăng, đá “rin” của zippo mới được xách tay về Việt Nam. Lúc đó zippo là một món hàng xa xỉ mà chỉ có những người nhiều tiền mới mua và sử dụng. Nhưng ngày nay, zippo đã có đại lý, nhà máy ở Việt Nam, vì thế, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc zippo theo sở thích với đủ mức giá, từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng một chiếc. 

Trót mê loại bật lửa này, bác Côn đã tìm mua zippo các loại từ rất nhiều nguồn: Từ các đại lý thu mua phế liệu đến hệ thống mua bán toàn cầu EBay. Vì thế bây giờ, bộ sưu tập bật lửa zippo của bác lên đến vài trăm chiếc. Có những chiếc đã theo bác suốt thời gian khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, ở bên cạnh bác như một vật bất li thân-một người bạn tri kỷ… “Chúng như một bảo bối dẫn dắt tôi vào đam mê sưu tập bật lửa zippo, tìm hiểu xuất xứ, hình dáng, kiểu cách, câu chuyện liên quan mà từng chiếc zippo khắc họa và thực tế zippo cũng mang trong mình ngọn nguồn của lịch sử”-bác Côn cho biết.

  Tin tức cùng loại
batluaquytoc

730/13/23 Lạc Long Quân. Phường:9. Quận : Tân Bình. Tphcm

Hotline 0901 333 866 ( Mr.Tuyên) - Email : batluaquytoc@gmail.com

Copyright © 2015 - Desig by PTIT

batluaquytoc batluaquytoc
P

0901 333 866